Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: "Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời"

Trước ngày xét xử Huỳnh Thanh Trung, gã hàng xóm nhiều lần hiếp dâm bé gái 10 tuổi khiến em mang thai 5 tuần tuổi, bà ngoại của bé cho biết bà mong muốn vụ án sớm kết thúc, Trung nhận sự trừng trị thích đáng.

"Tôi muốn nó nhận mức án chung thân"

Ngày 10-12, trao đổi với chúng tôi bà L.K.C (ngụ xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho biết gia đình bà rất vui vì cuối cùng kẻ hiếp dâm đứa cháu ngoại 10 tuổi của bà đã được đem ra xét xử.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 1.

Con đường làng dẫn vào nhà của bé H. rất vắng vẻ, ít người qua lại.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 2.

Đối tượng Huỳnh Thanh Trung, kẻ đã nhiều lần xâm hại bé gái 10 tuổi khiến em có thai.

Theo lịch của TAND tỉnh Vĩnh Long, phiên tòa sơ thẩm xét xử Huỳnh Thanh Trung (SN 1979, ngụ xã Mỹ Thuận) về tội "Hiếp dâm trẻ em" sẽ được diễn ra vào sáng 12-12. Đây là vụ án gây chấn động dư luận khi nạn nhân là bé H. (10 tuổi, học sinh lớp 3) phải mang thai 5 tuần tuổi.

Không giấu được nỗi bức xúc, bà C. cho biết: "Gia đình tôi đã chờ đợi cái ngày nó đem ra xét xử lâu lắm rồi, nó phải trả giá cho tội ác mà nó gây ra. Con bé mới có 10 tuổi, nỡ lòng nào nó hãm hiếp con bé nhiều lần để nó mang thai như vậy. Nó còn là hàng xóm láng giềng thân thuộc nữa mà".

Theo bà C., sau khi Huỳnh Thanh Trung bị khởi tố bắt giam, gia đình bà gặp rất nhiều áp lực từ phía nhà của Trung. "Họ đi nói xấu chúng tôi hết lần này đến lần khác, cứ dựng chuyện lên nói con bé bị người này, người nọ hiếp dâm. Trong khi đó kết quả giám định ADN đã rành rành như vậy. Từ khi đó đến nay, họ cũng không hề qua nhà thăm con bé hay một lời xin lỗi nào về hành động mà chồng, con họ đã gây ra cho bé H.", bà C. bức xúc.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 3.

Bà C. đau đớn kể lại sự việc bà phát hiện bé có thai.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 4.

Căn phòng, nơi Trung đã nhiều lần đe dọa, thực hiện hành vi đồi bại với bé H.

Nói về đứa cháu ngoại tội nghiệp của mình, bà C. đau đớn kể: "Nó sinh ra đã sống với vợ chồng tôi vì bố mẹ ly dị. Tôi bên cạnh nó từ nhỏ, chỉ mới lên Sài Gòn làm thuê 4 tháng để trang trải cuộc sống thì ở nhà nó xảy ra chuyện với thằng Trung. Nghĩ đến tôi hối hận lắm, giá mà tôi không đi làm thì đã khác".

Bà C. còn cho biết trong khoảng thời gian bị Trung hiếp dâm, cứ mỗi lần bị xâm hại, bé H. đều lấy bút gạch trên tấm lịch treo tường. Theo lời kể của bé, có tất cả 6 lần bị gã hàng xóm xâm hại.

Vì bé H. còn quá nhỏ, sức khỏe lại yếu nên sau khi được cơ quan chức năng can thiệp, bà C. đã đưa em đi bỏ thai nhi, đồng thời lấy kết quả AND để bổ sung vào quá trình điều tra vụ án.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 5.

Phía nhà sau, Trung lợi dụng vắng vẻ nên lẻn vào để cưỡng hiếp bé H.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 6.

Hiện sức khỏe bé H. không được tốt, em đang cố gắng theo học lớp 4 tại trường.

Bà C. tâm sự: "Giờ tôi chỉ mong muốn pháp luật thật công bằng, xử đúng người đúng tội, cho thằng Trung ở tù chung thân để nó trả giá cho tội ác của mình. Tôi cũng mong con bé sớm quên hết mọi chuyện, tiếp tục đi học để có một tương lai tốt đẹp hơn".

"Con bé đau ốm liên tục nhưng cũng ráng đi đến trường học"

Kể từ ngày xảy ra chuyện, bé H. ít nói hơn hẳn, cũng không dám đi ra ngoài đường, tiếp xúc với bạn bè. "Nó đi học rồi lủi thủi đi về, không có đi chơi với bất kỳ ai. Tôi cũng không dám nhắc lại chuyện cũ, chỉ mong mọi việc kết thúc càng sớm càng tốt để con bé được yên ổn mà tiếp tục cuộc sống".

Theo bà C., hiện tình trạng sức khỏe của bé H. không được tốt, bé hay giật mình về đêm, đau ốm liên tục khiến gia đình bà rất lo lắng. "Tôi đang tính sau khi xét xử thằng Trung, tôi sẽ thu xếp dẫn bé lên TP.HCM để khám bệnh, chứ kéo dài như thế này hoài tôi không an tâm", bà C. chia sẻ.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 7.

Bà C. mong muốn mức án cao nhất dành cho Huỳnh Thanh Trung.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 8.

Hai chị em H. từ nhỏ đã phải cách xa vì bố mẹ ly dị.

Bà C. cũng cho biết lúc dẫn bé H. lên thành phố để bỏ thai, phía gia đình Trung cũng đã đưa 10 triệu để lo chi phí. Nhưng từ đó đến nay vẫn không có một sự hỗ trợ hay thăm hỏi nào khác.

Để ổn định tinh thần bé H., bà C. cũng đã cố gắng động viên bé đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học. Hiện bé H. đang theo học lớp 4 tại trường tiểu học trong xã.

Bà C. tâm sự: "Con bé ham học lắm, lúc trước xảy ra chuyện, tôi bắt nó ở nhà, cứ thấy bạn đi học lại khóc lóc xin tôi, hai chị em nó cũng lôi sách vở ra học. Giờ nó được đi học lại rồi, cũng mong thầy cô, bè bạn sẽ giúp nó sớm quên đi chuyện cũ".
Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 9.

Bà C. cho biết gia đình bà liên tục bị người nhà của Huỳnh Thanh Trung quấy rối.

Bà ngoại bé gái 10 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai: Tôi chỉ mong sớm kết thúc để con bé làm lại cuộc đời - Ảnh 10.

Ngày 12-12 tới đây, gã đàn ông đồi bại này sẽ được xét xử công khai tại TAND tỉnh Vĩnh Long.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, ngày 27-3-2017, bà C. thấy bé H. có dấu hiệu bất thường, tổn thương vùng kín, bị trễ kinh nguyệt nên đã gặng hỏi thì tá hỏa biết được bé H. bị Trung (hàng xóm) xâm hại tình dục nhiều lần.

Sau đó bà đã đưa bé H. đi khám ở bệnh viện thì biết được bé đã mang thai 4-5 tuần tuổi. Sự việc nhanh chóng được gia đình bà báo lên lực lượng công an huyện Bình Tân, sau đó phối hợp cùng tỉnh Vĩnh Long để giải quyết vụ việc.

Đến ngày 31-3, sau khi Trung xuất viện do uống thuốc dưỡng cây tự tử, Công an hình sự tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "hiếp dâm trẻ em" đối với Huỳnh Thanh Trung, ngụ xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Sau nhiều tháng điều tra, ngày 12-12 tới đây sẽ đem Huỳnh Thanh Trung ra xét xử sơ thẩm tại TAND tỉnh Vĩnh Long.

 

 Bài, ảnh: Văn Tiên / Theo Thời đại

11-12-201712:00:00

 

Link: http://afamily.vn/ba-ngoai-be-gai-10-tuoi-bi-hang-xom-hiep-dam-den-mang-thai-toi-chi-mong-som-ket-thuc-de-con-be-lam-lai-cuoc-doi-20171210135011815.chn