Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Bà ngoại cháu bé bị cha và ông nội xâm hại: 'Tôi sẽ nuôi cháu'

Bà N.T.M (56 tuổi) cho biết, sẽ tiếp tục làm việc để nuôi cháu gái đến lúc nào hết nổi thì thôi và mong pháp luật trừng trị kẻ thủ ác một cách thích đáng.

Sáng ngày 3/4, bà M. cho biết, cháu P.T.L.Đ đã đi học trở lại, mọi người cũng động viên cháu đi học thường xuyên để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ sắp tới. “Hiện giờ hai bà cháu đang ở ngay tại khu lò gạch. Tôi sẽ cố gắng làm việc để nuôi cháu. Làm chừng nào hết nổi thì thôi”, bà M. nói.

Bà M. làm thuê tại lò gạch được một thời gian dài. Công việc thường kéo dài từ 12 giờ trưa đến khuya mới kết thúc với thu nhập khoảng 100.000 đồng/ngày.

Về vụ việc xảy ra, bà M. cho biết mong các cơ quan chức năng xử ý làm sao cho đúng pháp luật đối với những người đã hãm hại đời cháu.

Trước đó, trao đổi với báo chí, mẹ cháu Đ. là chị Đ.T.K.X  cho biết, cách đây khoảng hơn 1 tháng, chị có nghe con gái kể bị cha và ông nội xâm hại tại nhà. Tuy nhiên, chị không tin việc này. Sau đó, chị gặng hỏi chồng và cha chồng thì hai người thừa nhận. Do sợ bị mọi người chê cười nên chị quyết định giữ im lặng.
Chị X. đau buồn kể lại sự việc con gái bị chính cha ruột và ông nội xâm hại - Ảnh Vietnamnet
Bà Phạm Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội LHPN xã An Phước (Mang Thít, Vĩnh Long), cho biết: Đây chỉ là sự việc rất cá biệt. Sau khi xảy ra, các cấp Hội cũng thăm hỏi, động viên nạn nhân và theo dõi sát sao vụ việc. “Trước mắt thì cháu Đ. đang ở cùng bà ngoại. Riêng mẹ cháu vì do bức xúc, sốc quá nên tư tưởng không ổn. Chúng tôi sẽ quan tâm, hỗ trợ thêm để cháu và mẹ cháu ổn định tâm lý”, bà Xuân cho hay.

Trước đó, cơ quan công an nhận được đơn tố giác của bà N.T.M. - là bà ngoại của cháu P.T.L.Đ. (11 tuổi, trú tại xã An Phước, huyện Mang Thít) tố việc cháu gái mình bị P.T.T (36 tuổi) và P.T.S (62 tuổi) xâm hại tình dục. Hai nghi phạm là bố đẻ và ông nội của nạn nhân.

Do quá sợ hãi, cháu Đ. đã giấu kín sự việc trong suốt thời gian qua. Phải đến cuối tháng 3/2017, cháu mới kể lại toàn bộ sự việc với bà ngoại. Quá bức xúc với hành vi mất nhân tính của bố và ông nội cháu bé, bà M. đã tố cáo sự việc với cơ quan công an. 

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam P.T.T. và P.T.S để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”. 
Đ.Hưng
Thứ hai, 03/04/2017