Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Bạo lực trong quan hệ đồng tính nữ

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ đồng tính nữ và đã trải qua việc bị bạo lực, thì hãy biết rằng sẽ không bao giờ có lời bào chữa nào cho việc cố tình làm hại tới người khác, dù là về mặt thể chất hay tình cảm

Bạo lực xảy ra giữa các cặp đôi đồng tính nữ cũng giống y như trong các mối quan hệ khác giới. Và đúng vậy, người đồng tính nữ cũng có thể là thủ phạm gây ra bạo lực gia đình. Nghiên cứu thống kê chỉ ra rằng 30% các cặp đôi phải đối mặt với các vấn đề bạo lực và điều này dường như là việc thường thấy trong các mối quan hệ đồng giới.

Bạo lực có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức như là bạo lực về thể xác, tinh thần, cảm xúc, lạm dụng về tài chính, lăng mạ hay rình rập.

Quan hệ đồng tính nữ và bạo lực

Bạo lực gia đình được định nghĩa là các hành vi bạo lực thể chất, tinh thần hay lạm dụng tình dục mà một người gây ra cho người khác để nhằm kiểm soát họ. Bạo lực xoay quanh vấn đề “quyền lực” và “sự kiểm soát”. Trong mối quan hệ đồng tính nữ, một người sẽ dùng sự đe dọa và các phương thức kiểm soát để giành thế lấn át trong mối quan hệ.

“Chu kỳ bạo lực”

Một chu kỳ của bạo lực sẽ diễn ra như sau.

Ban đầu, mối quan hệ diễn ra vô cùng tốt đẹp, đối tượng gây ra bạo lực không thể hiện bất kì khuynh hướng bạo lực nào. Trên thực tế, cô ấy dường như còn là người thể hiện tình yêu một cách cực kì nồng nhiệt.

Trạng thái căng thẳng: Giai đoạn này thường chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn với những sự cố nhỏ. Bắt đầu bằng việc quát tháo hay ném đồ đạc, và nạn nhân thường sẽ cố gắng tránh xa.

Giai đoạn ngược đãi: Đây là khi mà sức ép bùng nổ, dẫn đến các hành động bạo lực. Tuy nhiên, các cặp đôi sẽ không duy trì trạng thái này. Nạn nhân sẽ cố giấu giếm và nói dối về việc bị ngược đãi, hoặc ngược lại, tìm đến sự giúp đỡ từ phía cảnh sát, bạn bè hoặc các trung tâm hỗ trợ.

Giai đoạn “trăng mật”: Kẻ gây bạo lực lúc này sẽ cố “cứu” lấy mối quan hệ với người bị bạo lực. Hứa hẹn rằng sẽ không bao giờ cư xử như vậy nữa, mua quà cáp và luôn thể hiện sự quan tâm chú ý đặc biệt. Người bị bạo lực  sẽ cho rằng đây chỉ là hành động nhất thời, và chọn cách tha thứ cho kẻ gây bạo lực.

 

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ đồng tính nữ và đã trải qua việc bị bạo lực, thì hãy biết rằng sẽ không bao giờ có lời bào chữa nào cho việc cố tình làm hại tới người khác, dù là về mặt thể chất hay tình cảm. Loại hành xử này là không thể tha thứ được và nên được báo cáo với cảnh sát hoặc gọi điện số 024.33335599 để được tư vấn hỗ trợ.

 

Dịch và biên tập bởi CSAGA

Nguồn: http://www.healthyplace.com/gender/lesbian/domestic-violence-in-lesbian-relationships/