Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Bị chồng ép quan hệ ngay cả khi đang có kinh nguyệt

Bị chồng ép quan hệ ngay cả khi đang có kinh nguyệt

28-09-2018
130

Minh là một người đồng tính nữ, năm 20 tuổi bạn nói chuyện với mẹ mình chỉ có tình cảm với nữ, ban đầu mẹ không ý kiến gì, sau đó khi nói chuyện với hàng xóm thì mẹ thay đổi hẳn, không chấp nhận con và ép con phải đi lấy chồng. Để mẹ không bị gây sức ép, Minh đã gật đầu đồng ý cưới, nhưng ngay trong đêm tân hôn Minh đã biết đó không phải là cuộc sống của mình nên bỏ về nhà và cầu xin mẹ hãy chấp nhận cho Minh được sống thật. Mẹ Minh nói chỉ giết bà đi thì bà mới không ngăn cản, còn không bà sẽ ngăn cản Miền đến cùng và ép phải quay về với chồng. Từ lúc biết chuyện, chồng Minh không những không chia sẻ mà anh ta lại thường xuyên ép Minh phải quan hệ, mỗi khi Minh từ chối anh ta lại tỏ thái độ anh ta là chồng nên có quyền. Chỉ những ngày có kinh nguyệt thì Minh mới được giải thoát, chịu không nổi Minh đã đưa đơn ly dị nhưng anh ta đã xé đơn. Vì bị ép quan hệ tình dục quá nhiều nên Minh đã bị sảy thai. Minh chỉ muốn tự tử để thoát khỏi cuộc sống này. Nhờ những lời động viên từ bạn gái cũ của Minh mà Minh mới có thể sống được. Minh không biết làm gì để thoát khỏi tình trạng hiện tại.

 

  1. Gợi ý từ phòng tư vấn
  • Mẹ Minh có phản ứng vì phần lớn do những người xung quanh tác động, khiến cho tư tưởng của bà trở nên thay đổi và gây sức ép với con. Điều này xảy ra phổ biến ở rất nhiều các cha mẹ chưa có hiểu biết và vẫn đang hoang mang về con mình
  • Minh cần chia sẻ rõ ràng cho mẹ biết về tình trạng của mình để mẹ hiểu những gì Miền đang phải trải qua, không nên im lặng để mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn.
  • Nếu tiếp tục chung sống khiến cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bị ảnh hưởng, Minh nên chuẩn bị kế hoạch an toàn cho bản thân, thoát khỏi ngồi nhà và người chồng có hành vi bạo lực
  • Nên tìm kiếm trao đổi với các chuyên viên tư vấn, các tổ chức hỗ trợ người bị bạo lực, các tổ chức hỗ trợ người LGBTQ, bạn bè và những người đang ủng hộ.h
  1. Cách ứng phó khi bị bạo lực tình dục
  • Kể với người đáng tin cậy về những điều đã xảy ra để nhận được sự chia sẻ và hỗ trợ từ họ.
  • Nếu bạn bị thương, hãy tới phòng khám hoặc bệnh viện để điều trị càng sớm càng tốt. Ở đó, bạn cũng sẽ được kiểm tra để chắc chắn rằng bạn không bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục sau khi bị bạo hành tình dục.
  • Nếu bạn lo sợ có thai sau khi bị cưỡng hiếp, bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, lý tưởng nhất là trong vòng 3 ngày, hoặc ít nhất là trong vòng 5 ngày sau đó, nhưng càng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sớm, tác dụng tránh thai càng cao.
  • Tìm kiếm dịch vụ tư vấn: các trung tâm tư vấn để có thể giúp bạn, cũng như giúp liên hệ với các cơ quan pháp luật, nếu bạn quyết định sẽ thông báo về trường hợp của bạn cho cảnh sát hoặc các nhà chức trách khác.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Lê Minh