Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Chồng ghen tuông bệnh hoạn

Chồng ghen tuông bệnh hoạn

22-07-2019
235

Chị L 46 tuổi, ở Tân Lạc- Hòa Bình, chị L bị bạo lực nhiều năm nay. Mỗi khi say rượu là anh ta gây bạo lực với chị, đặc biệt là bạo lực tình dục, đang ở thời kỳ tiền mãn kinh, rất khó chịu, chị không muốn quan hệ tình dục, nhưng chồng chị thì luôn nghi ngờ chị ngoại tình.

Chồng chị gần 60 tuổi, những năm trước khi chưa bị bệnh xơ gan thì anh ta luôn yêu cầu chị sinh hoạt bất kể lúc nào. Hai năm nay anh ta bị bệnh xơ gan và yếu sinh lý nên lúc nào cũng sợ vợ đi ngoại tình và luôn gán cho vợ ngoại tình. Chị đi đâu anh ta cũng hỏi, nghi ngờ, đi đâu cũng phải hỏi và bắt chị phải đi cùng với anh ta.

Ngày nào anh ta cũng uống, bê bát cơm lên là anh ta chửi, bữa nào cũng chửi bới vu oan chị đi ngoại tình. Trước mặt con anh dùng các từ ngữ cho rằng chị ngoại tình. Anh ta còn suy diễn chị đi ngoại tình với họ hàng. Anh ta còn đi vay tiền để phá nhà để sau này chết đi chị không có nhà đưa trai về nhưng không ai cho vay vì ai cũng biết anh ta.

Từ khi biết bệnh nặng, anh ta càng lo khi anh ta chết đi thì chị sẽ đi lấy chồng nên anh ta càng ghen và hành hạ chị. Dù ban ngày giận nhau nhưng tối phải ngủ cùng nhau, mỗi người đắp một chăn nhưng anh ta vẫn thò tay vào chăn để cầm tay vì sợ chị trốn đi với người khác. Đêm chó sủa, anh ta cũng chửi là trai đến gọi rồi đạp, đánh chị.

 Anh ta thường xuyên sử dụng dao. Anh ta có 4 con dao, loại bé bằng 2 ngón tay, dao chặt cây, dao coắm đê dọa chị. Lúc nào anh ta cũng để dao ở giường phủ  lên, cứ không vừa ý hay nghi ngờ là anh ta rút dao ra dọa. Có hôm chị vừa vén màn chui vào giường là đã thấy anh ta rút dao kề vào cổ, lúc đó chỉ quỳ xuống van xin để anh hết giận.

Cách đây mấy hôm, chị đang nằm, anh ta kề dao coắm vào cổ chị, lúc đó chị  chỉ quay cổ 1 cái là đứt cổ, con chị nhìn thấy can ngăn mãi nên mới thoát. Chị không biết phải làm gì để thoát được cảnh bạo lực của chồng?

 

Nghiêm An