Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Cô không được phép làm gì trái ý tôi, cả gia đình cô cũng bị tôi thao túng hết rồi

Cô không được phép làm gì trái ý tôi, cả gia đình cô cũng bị tôi thao túng hết rồi

22-09-2018
304

KH Hoàng đã gọi lên đường dây tư vấn. Hoàng sinh năm 87, chồng sinh năm 69, Hoàng trước đây học trung cấp dược nhưng lấy chồng thì chồng nói không xin việc mà ở nhà trợ giúp chồng, tổng giám đốc một công ty lớn, sau đó về mở công ty riêng tại Cty TNHH tại nhà

Chồng Hoàng ban đầu nói không nên xin việc vội, sau này đến lúc Hoàng sinh con xong thì không cho đi làm nữa. Hoàng có hai con, một bé SN 2013 và một bé sinh năm 2015. Hoàng khủng hoảng khi sống với chồng bởi chồng Hoàng là một người kiểm soát về kinh tế vô cùng khắt khe. Tiền anh ta thường không đưa cho Hoàng tiêu mà hay để 500 hoặc 1 triệu ở một chỗ nào đó trong nhà, sau đó khi nào Hoàng cần thì gọi điện hoặc nói chuyện với chồng, chồng chỉ chỗ cho tự đi tìm chứ không đưa trực tiếp. Hoàng tiêu pha như thế nào, đi chợ hết bao nhiêu tiền phải ghi vào sổ để anh ta xem xét. Nếu muốn anh ta mua cho món đồ gì đó, có thể đắt tiền thì với điều kiện KH phải ngoan ngoãn nghe lời anh ta dạy bảo. Hoàng nói anh ta vô cùng ghét những người phụ nữ ngoại tình hoặc dám đấu tranh với chồng, anh ta thường cấm Hoàng giao lưu với mọi người bên ngoài.

Gia đình ruột của Hoàng thì cũng bị anh ta thao túng, anh ta cho tiền mọi người nên cả nhà quý chồng Hoàng và không đồng ý cho con ly hôn. Mẹ Hoàng nói có được chồng như vậy là quá sung sướng rồi, so với bà thì bà còn khổ hơn vì bố đẻ KH là người vô trách nhiệm và cũng coi thường chửi bới bà.

Kh cảm thấy cô đơn và bị cô lập. 8 năm nay không được giao lưu nhiều, tiền không có, đầu óc mụ mị, mỗi lần định làm gì đó thì bị anh ta dập tắt ý định và luôn dùng các thế lực mà anh ta có để đe dọa khiến Hoàng nghĩ mình không còn con đường nào khác ngoài cái chết. Hoàng không có bạn bè, nên đã lên chùa xin quy để tìm niềm vui tâm linh, nhưng mỗi lần đi chùa về là chồng Hoàng lườm nguýt và chửi bới Hoàng là đồ đi trai gái đĩ thõa. Hoàng im lặng chịu đựng nhưng anh ta chưa bao giờ tỏ ra tôn trọng hay chấp nhận kể cả việc quy tại chùa.

Hoàng vì hay lên chùa cộng với lý do sức khỏe nên cũng không muốn quan hệ tình dục với chồng nên bị anh ta chửi bới nói Hoàng ngoại tình này nọ. Hoàng cảm thấy vô cùng bế tắc, sợ hãi, không có niềm tin và không nghĩ rằng mình có thể được giải thoát.

(Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo bí mật thông tin)

 Cuộc gọi được nhận tại phòng tư vấn CSAGA tháng 7/2018

Trần Hoàng