Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Dao

Câu chuyện từ triển lãm "Phơi những vết thương hở miệng"

DAO

Chị 46 tuổi, chị đang ở thời kỳ tiền mãn kinh, rất khó chịu, không muốn quan hệ tình dục, nhưng chồng chị vẫn ép quan hệ và luôn nghi ngờ chị ngoại tình khi anh ấy không quan hệ được.

Những năm trước khi chưa bị bệnh thì anh ta luôn yêu cầu chị sinh hoạt bất kể lúc nào. Hai năm nay anh ta bị bệnh xơ gan và yếu sinh lý,từ khi biết bệnh nặng, anh ta cànglo khi anh ta chết đi chị sẽ đi lấy chồng nên càng ghen và hành hạ chị.

Lúc nào anh ta cũng nghĩ và nghi ngờ chị đi ngoại tình. Chị đi đâu anh ta cũng hỏi, nghi ngờ và đòi đi cùng. Để yên lành đi đâu chị cũng phải hỏi và đi cùng với anh ta.

Ngày nào bê bát cơm lên là anh ta chửi, đổi tội là chị đi ngoại tình. Trước mặt các con anh dùng các từ ngữ cho rằng chị ngoại tình. Anh ta còn suy diễn chị đi ngoại tình với họ hàng, làm ầm ĩ lên mất thể diện. Anh ta còn đi vay tiền phá nhà để sau này chết đi chị không có nhà đưa rai về nhưng không ai cho vay.

Dù ban ngày giận nhau nhưng tối phải ngủ cùng giường, mỗi người đắp một chăn nhưng anh ta vẫn thò tay vào chăn để cầm tay vì sợ chị chốn đi với người khác. Đêm chó sủa, anh ta cũng chửi là rai đến gọi, rồi thò chân sang đạp, đánh chị.

Anh ta thường xuyên sử dụng dao. Anh ta có 4 con dao, loại bé bằng 2 ngón tay, dao chặt cây, dao qoắm để dọa chị. Lúc nào anh ta cũng để dao ở giường phủ  lên, cứ không vừa ý hay nghi ngờ là anh ta rút dao ra dọa. Có hôm chị vừa vén màn chui vào giường là đã thấy anh ta rút dao kề vào cổ, lúc đó chỉ quỳ xuống van xin để anh hết giận.

Cách đây mấy hôm, chị đang nằm, anh ta kề dao qoắm vào cổ chị, lúc đó chị  chỉ quay cổ 1 cái là đứt cổ, may con chị nhìn thấy can ngăn mãi nên mới thoát.

Chị đã nói với chính quyền, chính quyền đã đến mấy lần giải quyết, nhưng chỉ được vài hôm,  anh ta quá cùn. Chị đang rất cần được hỗ trợ.