Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Đạp vợ ngã vào thành giường, vợ đã bị sảy thai

Đạp vợ ngã vào thành giường, vợ đã bị sảy thai

10-09-2018
211

Cuộc gọi của Khách hàng tên Liên Nguyễn từ Hà Nội, hiện tại chị 35 tuổi, có một con trai và đang làm quản lý ở một cửa hàng nội thất, còn chồng thì làm quản lý tại xưởng. Hai vợ chồng có cuộc sống không hạnh phúc, chị mới bị sảy thai khi được 3 tháng, lúc đó chồng chị đang bực mình vì chuyện khách hàng không đồng ý với lô sản phẩm nên đã tới cửa hàng đồ gỗ gây gổ với vợ. Sau cuộc cãi vã, chồng chị Liên đã đạp chị bay từ cửa đập người vào thành giường dẫn tới chảy máu và sảy thai.

Sau vụ việc đó chị đã muốn đưa đơn ly dị nhưng chồng chị là người rất khéo léo thường xuyên biết cách xin lỗi vợ nên chị lại cố gắng tha thứ.

Chồng chị là một người hay sử dụng bạo lực khi quan hệ tình dục với vợ, anh ta muốn là chị phải chiều, thậm chí có khi đang bán hàng nhưng anh ta đưa ra dấu hiệu muốn quan hệ mà vợ không đóng cửa hàng để chiều chồng là sẽ bị đánh. Mỗi lần quan hệ anh ta sử dụng rất nhiều tư thế quan hệ áp dụng từ phim sex khiến chị rất đau đớn. Tuy nhiên sau khi quan hệ xong anh ta lại đi mua cháo và mua hoa quả về cho vợ bồi dưỡng lấy sức khỏe để chiều chồng. Chị Liên cho rằng chồng mình rất yêu mình nhưng vì anh ta không ý thức được nên mới có hành vi gây tổn thương cho vợ, nhưng hành động anh ta đánh chị gây sảy thai khiến chị đang băn khoăn có nên tiếp tục chung sống với chồng mình nữa hay không. Khi chị đưa đơn thì công an phường có nói đây là mâu thuẫn gia đình nên cố gắng tự hòa giải còn họ chỉ xử lý khi có thương tích nặng.

Hướng hỗ trợ từ CSAGA:

  • Lắng nghe chia sẻ với chị Liên
  • Trấn an tâm lý, cung cấp thông tin về việc chị đang bị bạo lực thể xác và tình dục
  • Nhấn mạnh việc chị bị bạo lực tình dục và sự lầm tưởng của rất nhiều người vợ khi thấy chồng chăm sóc và tưởng rằng đó là tình yêu của chồng dành cho mình.
  • Cùng chị Liên thảo luận về kỹ năng tìm kiếm sự giúp đỡ
  • Thảo luận về các giải pháp an toàn khi bị bạo lực thể xác và tình dục
  • Hướng dẫn chị cách nộp đơn và làm việc với chính quyền địa phương.
  • Sau khi chị Liên đồng ý, Tư vấn đã kết nối với chính quyền địa phương, chia sẻ về trường hợp của chị và nhắc công an lưu ý xử lý trường hợp của chị Liên.
  • Sau đó, chị Liên có thông báo công an phường đã gọi chồng chị lên để lập biên bản cảnh cáo, chồng chị hiện giờ không đánh chị nhưng vẫn đang hậm hực.
  • Tư vấn viên vẫn lưu ý chị đề phòng và chú ý các giải pháp an toàn khi sống chung với chồng.

(Tên người gọi đến tư vấn đã được thay đổi để đảm bảo bí mật thông tin)

Khách hàng có nhu cầu tư vấn về bạo lực giới, vui lòng liên lạc qua hai hình thức sau:

Chat: csaga.org.vn

Hotline: 024 3333 5599

 

Liên Nguyễn