Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Đi tìm công lý – hành trình còn xa

Đi tìm công lý – hành trình còn xa

10-10-2016
288

Tôi là một người cha có con gái sinh năm 2012. Hiện nay  chúng tôi đang ở Hoàng Mai, Hà Nội

Tôi viết chia sẻ này mong các bạn cho tôi lời khuyên làm sao để chung sức giúp tôi và con gái tôi tìm được sự công bằng của luật pháp.

Vào 07h30 ngày 05/10/2015, cách đây đúng 1 năm, con gai tôi ở nhà bà ngoại tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Con gái tôi sang nhà ông Nguyễn Danh V. (78 tuổi, là hàng xóm, đối diện nhà bà ngoại cháu) chơi, lợi dụng lúc không có ai ở nhà nên ông V. đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu.

Theo như lời khai nhận của ông V. trong đơn trình bày sự việc xảy ra tại nhà ông V., Ông V. đã lợi dụng sự không hiểu biết của 1 đứa bé 3 tuổi để thực hiện hành vi của mình, ông đã đưa cháu lên tầng hai và dùng gấu bông để cháu nghe lời và giở trò đồi bại với con gái tôi.

Ngày 06/10/2015, khi tôi đưa con đi lớp con tôi đã khóc rất nhiều và không chịu vào lớp, tôi gặng hỏi thì mới được mẹ vợ tôi nói ra sự việc ngày 05/10/2015.

Ngay sau khi biết sự việc tôi đã cùng bố mẹ vợ tôi và anh vợ tôi đã sang và làm việc với gia đình ông V.  Lúc đầu làm việc, ông V. đã dùng lời lẽ quanh co nhằm che dấu hành vi không thừa nhận tội lỗi của mình. Sau đó vì quá xấu hổ trước hành vi của mình, trước mặt tôi và gia đình 2 bên, ông V. đã thừa nhận hành vi của mình.  Tôi có ghi âm lời thú nhận này và ông V. có viết lại trong đơn tường thuật sự việc.

Ngay khi có đầy đủ bằng chứng trong tay, tôi và mẹ vợ tôi đã lên trình báo sự việc với công an huyện Ba Vì. Ngay sau đó, cơ quan công an huyện Ba Vì đã đưa 3 người chúng tôi đến Viện khoa học hình sự thuộc Bộ Công an TP Hà Nội để khám nghiệm và làm giám định. Báo cáo kết quả theo lời công an huyện Ba Vì là con gái tôi có dấu hiệu bị xâm hại và có các vết trầy xước xung quanh bộ phận sinh dục.

Trước những bằng chứng đầy đủ, Công an huyện Ba Vì đã nhận hồ sơ vụ việc. Vào ngày 17/12/2015 tôi đã nhận được thư trả lời  từ Công an huyện Ba Vì với nội dung: "Công an huyện Ba Vì đã xác minh giải quyết hồ sơ ban đầu của vụ việc và chuyển toàn bộ hồ sơ đến phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền"

Sự việc của con tôi đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Công an thành phố Hà Nội tháng 2/2016, nhưng cho đến nay, ông V. vẫn đang nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp luật. Dư luận xã hội nơi gia đình tôi và ông V. đang sinh sống cho rằng gia đình tôi đang “làm tiền” ông V. để lấy thêm tiền. Điều này khiến gia đình tôi rất đau đớn và bức xúc. Dù thế nào chăng nữa, chúng tôi không thể đem con cháu mình, danh dự gia đình mình làm công cụ kiếm tiền, dù thế nào chúng tôi cũng không bán con mình để làm tiền.

Gia đình tôi đã trực tiếp làm việc với nhiều nơi, gõ cửa nhiều nơi, nhiều lần gửi đơn kiến nghị giải quyết nhưng chỉ được trả lời rằng: Họ đang thu thập bằng chứng.

Sau hơn một năm kể từ ngày xảy ra vụ việc, tôi và gia đình vẫn chưa nhận được một quyết định giải quyết nào từ phía ban ngành chức năng.

Thiết nghĩ, pháp luật là bảo vệ người dân, mang lại an toàn và hạnh phúc cho mọi tầng lớp trong xã hội. Mà đến nay, tôi - 1 người bố vẫn không đòi có được câu trả lời công bằng cho con gái mình.

Dù chưa có bất kỳ động thái nào để giải quyết vụ án, dù chưa biết vụ việc của con gái tôi có được giải quyết hay không, tôi vẫn mòn mỏi đi tìm công lý cho con gái mình. Tôi và gia đình vẫn hy vọng rằng pháp luật sẽ có câu trả lời công bằng cho con. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi sự đồng cảm của Quý cơ quan, của quý vị trước tình yêu thương của một người cha, người mẹ tới con gái mình - một đứa trẻ 3 tuổi ngây thơ, trong sáng. Tôi kính mong sự lên tiếng và sự vào cuộc của cơ quan bảo vệ quyền trẻ em, bảo vệ quyền công dân trước những hành vi sai trái đạo đức của ông V.

Gia đình chúng tôi chân thành cảm ơn!

Hà Nội , ngày     tháng     năm

Người làm đơn

Bùi T. M