Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

HÉ LỘ CHÂN TƯỚNG CỦA NHỮNG KẺ MUA BÁN TRINH TIẾT TRẺ EM Ở BA VÌ, HÀ NỘI

Xâm hại tình dục trẻ em từ lâu không phải là câu chuyện mới nhưng vẫn luôn là vấn nạn của toàn xã hội. Theo con số thống kê từ Ủy ban Tư pháp của Quốc hội công bố mới đây cho thấy, cứ trung bình mỗi ngày có hơn 17 trẻ em bị xâm hại tình dục. Điều đó cho thấy vấn nạn này vẫn đang diễn biến phức tạp, khó kiểm soát.

Những ngày qua, bằng camera giấu kín, nhóm phóng viên VTV đã ghi nhận được câu chuyện của một số em học sinh lớp 9 thuộc địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội, tố cáo rằng chính các em là nạn nhân của đường dây mại dâm. Cũng từ đây, hé lộ một đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở Hà Nội, với sự tham gia của nhiều đối tượng khác nhau.

Phóng viên đã trực tiếp lắng nghe chia sẻ của một số em nữ sinh bị ép vào đường dây bán trinh này. Điểm chung là các nạn nhân đều ở trong độ tuổi từ 14 - 15. Ban đầu, các em đều không hề biết bị đẩy vào đường dây mại dâm.

Việc nhẹ nhàng, thu nhập được 500.000 đồng/lần, chỉ làm thời gian rảnh... tin vào những lời dụ dỗ ngon ngọt ấy, hầu hết các em đã sập bẫy lừa đảo của một số đối tượng tổ chức mua bán trinh đã giăng ra. Chỉ đến khi bị đưa vào căn phòng khách sạn đã đóng kín, mọi chuyện đã muộn màng.

Trong lần đầu tiên bị ép bán trinh, các em đều phải di chuyển một quãng đường rất xa lên đến hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển. Vì vậy, theo bố của nạn nhân, trong tình thế bị ép buộc, con gái mình đã phải làm theo yêu cầu của những đối tượng môi giới và kẻ mua trinh.

May mắn chạy thoát khi biết mình sẽ bị ép quan hệ tình dục, một em học sinh đã thoát khỏi đường dây mại dâm khi đang trên đường đi gặp khách.
Chưa hết sợ hãi, sau lần thoát chạy thành công ấy, nạn nhân vẫn tiếp tục bị dụ dỗ thêm nhiều lần nữa. Biết trước chuyện gì sẽ xảy ra nên em đều từ chối. Vì bị đe dọa cùng yêu cầu không được nói với ai nên mọi chuyện sau đó em chỉ giữ kín trong lòng.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu đứa trẻ đã bị lạm dụng và dụ dỗ vào đường dây này. Vì tâm lý chung của những em gái này là muốn giấu kín sự thật đầy nhơ nhuốc và đau lòng. Nhưng càng che giấu, các em sẽ không bao giờ tự giải thoát được mình và đưa những kẻ đã đẩy các em trở thành món hàng tiêu khiển của nhiều kẻ đàn ông bệnh hoạn và những kẻ kiếm lời trên thân xác các em ra trước pháp luật.

Để dụ dỗ các em học sinh còn chưa đủ tuổi vị thành niên tham gia vào đường dây bán trinh, các đối tượng môi giới thông qua một số nữ sinh lớp 11 đang học tại các trường THPT trên địa bàn huyện Ba Vì để lôi kéo, rủ rê.

Theo lời kể của các nạn nhân, vì gặp ai, đi đến đâu, liên lạc như thế nào đều do người khác sắp xếp, hầu như không giao tiếp nên cũng không có nhiều thông tin về những người đàn ông lạ mặt.

Điều tra của phóng viên cho thấy, sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây ấy. Nhưng khi đã bị dụ dỗ đi khách, chính các nạn nhân lại trở thành công cụ kiếm tiền cho những kẻ môi giới khi họ đã ăn chặn gần hết số tiền 1,5 - 2 triệu đồng sau mỗi lần khách trả.

Đường dây mua bán trinh tiết chỉ bị vỡ lở khi chính thầy giáo bắt gặp 2 em học sinh lớp 9 được xe taxi đến đón gần trường. Sau khi tiến hành kiểm tra và lấy lời khai tại công an xã, bước đầu một số em nữ sinh liên quan đã khai nhận đi bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Sau khi nhận thấy có dấu hiệu tồn tại đường dây mại dâm trẻ em liên quan đến nhiều nữ sinh cấp 2, ngày 16/12 mới đây, UBND xã Khánh Thượng đã có công văn báo cáo các cơ quan chức năng của huyện. Phía UBND Ba Vì cũng đã có văn bản yêu cầu công an huyện điều tra, xác minh làm rõ vụ việc có tính chất nghiêm trọng này.Nguồn Clip và bài viết: Báo điện tử VTV