Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Hãy lên tiếng để được bảo vệ

Hãy lên tiếng để được bảo vệ

29-12-2016
174

Chào Ban biên tập CASAGA Việt nam. Mình là Tú ( xin dấu tên thật) là nữ, 22 tuổi, quê quán ở Quảng Ngãi, hiện sinh sống tại TP.HCM. Mình biết CASAGA qua facebook của ca sĩ Huỳnh Nữ Thủy Tiên. Cũng từng là một nạn nhân của kẻ ấu dâm, nên mình hiểu những cảm giác mà bản thân phải trải qua. Hôm nay mình muốn chia sẻ với CASAGA về câu chuyện của mình và mong sẽ góp phần nào đó để bảo về trẻ em khỏi nạn ấu dâm.

Mình sinh ra trong một gia đình nhà nông có 5 chị em gái. Gia đình mình sống kế bên gia đình của người bác ruột.Vốn là một đứa ít nói và bụ bẫm trong nhà. Năm mình 8 tuổi, mình đã bị xâm hại tình dục bởi người anh họ tên T (khi đó, hắn ta khoảng 20 tuổi) , chính là con của gia đình người bác ruột đó. Mình bị xâm hại hai lần, lúc ba mẹ và các chị vắng nhà , hắn đã nhờ mình mua kẹo, rồi xâm hại mình. Khi ấy, mình chỉ là một đứa nhỏ, nên không dám kể cho gia đình nghe . Đến năm lớp 9, những kí ức ấy ùa về làm mình cảm thấy ghê tởm và tổn thương nặng nề. Vậy mà tên khốn ấy vẫn thấy thản nhiên và láo xược khi đối diện với mình. Mình đã tự nhủ trong lòng rằng “ Sau này tên khốn này cũng phải trả giá, ít nhất là sẽ không bao giờ có con trai, mà chỉ có con gái’’. Cảm giác căm thù khi mỗi lần đối diện với hắn, và dường như hắn cũng biết điều đó. Nhưng mình không muốn làm lớn chuyện này, vì mọi chuyện đã trải qua khá lâu. Bây giờ hắn đã có gia đình và một đứa con gái tầm 2 tuổi. Nếu mình nói chuyện này ra thì có lẽ sẽ rất tổn thương đến ba mẹ mình và người vợ của hắn. Mình cũng không nói chuyện với ba mẹ về chuyện này, một lần mình đã khóc và tâm sự với chị hai, nhưng dường như chị đã quên. Hắn ta là một tên khôn khéo trong việc đối xử với những người xung quanh, kể cả với gia đình mình. Bây giờ mỗi khi gặp mình, hắn ta có cảm giác lo sợ trong lòng khi nhìn mình, mình không bao giờ muốn nói chuyện với hắn ta!. Hiện tại, mình đang thực tập thiền của trung tâm thiền Làng Mai nên những lo sợ và khó khăn về chuyện ấy đã giảm đi phần nào. Qua thời gian thực tập thiền, mình đã cảm thấy đáng thương cho kẻ ấy. Một kẻ sinh ra trong gia đình đông anh em, không được học hành tử tế, không được bố chăm sóc, nên mới sa vào tệ nạn của xã hội, để rồi gây ra lầm lỡ mà cả đời phải hối hận và lo sợ khi gặp mình. Mỗi lần hắn ôm con gái của hắn trước mặt mình, là nỗi lo sợ đang có mặt trong hắn. Nhưng mình đã vượt qua nỗi sợ và cảm thấy đáng thương cho một kẻ như vậy. Có những kẻ ấu dâm là những kẻ được ăn học đàng hoàng, đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần trong xã hội. Những kẻ ấy có thể xâm hại bé gái lẫn bé trai bất cứ lúc nào nếu các bé trai, bé gái ở một mình. Điều này sẽ làm các bé bị tổn thương nặng nề và ám ảnh có thể suốt cuộc đời. Sự mặc cảm nhiều chuyện khi các bé lớn lên và đến tuổi lập gia đình, đặc biệt là các bé gái. Hiện tại luật pháp Việt Nam quá nhẹ để trừng phạt những kẻ ấu dâm và xâm hại tình dục phụ nữ. Việc giáo dục giới tính đối với trẻ em còn quá kém, khi mà giáo dục và phụ huynh không quan tâm. Họ nghĩ rằng giáo dục sớm là không phù hợp với văn hóa của người phương Đông.

Năm mình học lớp 6, trường mình ( THCS Nghĩa Hà, tỉnh Quảng Ngãi) có một vụ động trời. Đó là một giáo viên 2 nam tên Đào Công Thọ (29t tuổi) ( dạy môn sinh học) đã hẹn lớp 8C đi học một buổi thực hành hô hấp nhân tạo. Hôm ấy, hắn ta đã bảo các bạn nam ở dưới cầu thang và dặn là không cho ai lên phòng học. Hắn đã bắt các bạn nữ cởi quần áo ra, và nằm lên bàn, đóng tất cả các cửa phòng. Có vài bạn cảm thấy kì lạ, nên không cởi, rồi đòi la lên. Nhưng hắn ta dọa, nếu la lên, sẽ cho 0 điểm cuối kì. Rồi thực hiện các hành vi sờ mó… Cuối cùng thì hắn cũng phải ra tòa và nhận mức án 24 năm tù giam. Nhưng nỗi đau và sự ám ảnh trong các em là quá lớn, nếu các em không được trị liệu tâm lý, có thể dẫn đến những hệ lụy không tưởng tượng được sau này. Trong khi 24 năm tù là quá nhẹ đối với một kẻ được gọi là giáo viên như thế. Mình may mắn hơn, khi được gia đình nuôi ăn học đàng hoàng, và sắp tốt nghiệp đại học. Đã có thời gian thực tập thiền trị liệu, nên bản thân đã vượt qua được.

Theo ý kiến cá nhân của mình, những em bé bị xâm hại tình dục cần được trị liệu tâm lý ngay khi có thể. Nếu không, những lo sợ, ám ảnh có thể sẽ làm ảnh hưởng nặng đến tinh thần của các em sau này. Pháp luật Việt Nam nên có hình phạt nặng đối với những kẻ ấu dâm và xâm hại tình dục phụ nữ. Đây là câu chuyện thật của mình. Lúc đầu, mình nghĩ không nên viết, nhưng nếu không viết và không lên tiếng thì tương lai của các bé sẽ như thế nào đây? Nếu chúng ta không lên tiếng bảo vệ, thì những kẻ ấu dâm, yêu râu xanh sẽ càng lộng hành. Đặc biệt là việc giáo dục giới tính cho các bé khi đến 5, 6 tuổi là cần giáo dục ngay, đó chính là bảo vệ cho các bé!. Mong CASAGA giữ bí mật thông tin cho mình.

Minh Tú