Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Ngày hội yêu thương, trổ tài cùng bố

Sáng ngày 15/12/2019, tại Trường Mầm non Cao Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh, Sở Lao động Thương binh Xã hội Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức Cuộc thi “Người cha trách nhiệm”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực giới năm 2019 do Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

Tham gia cuộc thi, 12 ông bố trẻ đến từ đến từ 2 câu lạc bộ Làm cha trách nhiệm tại Quảng Ninh. Các ông bố phải trải qua các phần thi chào hỏi, kiến thức về giới, thi kỹ năng tắm, nấu bột cho trẻ. Đặc biệt, những động tác thành thạo, khéo léo từ chia nước tắm, cách tắm, quấn tã cho bé đến việc nấu bột của các ông bố đã khiến các đại biểu và khán giả có mặt vô cùng ngạc nhiên, thích thú.

Giải Nhất đã thuộc về đội Super Daddy là các ông bố đến từ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về đội Ong Thợ và Ngựa Ô đến từ Trường mầm non Cao Thắng. 

Cuộc thi "Người cha trách nhiệm" là sân chơi trẻ trung và mới mẻ cho các ông bố, nơi những người đàn ông hiện đại thể hiện tình yêu thương, chia sẻ với các thành viên gia đình, là cách để gửi gắm thông điệp đến những người đàn ông Việt Nam, biết sống có trách nhiệm, yêu thương, chia sẻ và nhân hậu trong gia đình, từ đó ngăn chặn bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới và xây dựng tổ ấm hạnh phúc.