Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Nghi phạm dâm ô hai bé gái song sinh 6 tuổi không có biểu hiện tâm thần

Liên quan đến vụ hai bé gái song sinh 6 tuổi tại Bình Chánh bị hàng xóm dâm ô nghi có biểu hiện tâm thần, luật sư bào chữa cho bị hại cho biết, kết quả giám định pháp y cho thấy, nghi phạm này hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu tâm thần.

Ngày 4-7, trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Sơn Lâm – Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, người trực tiếp hỗ trợ gia đình hai bé gái về mặt pháp lý cho biết, phía Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh cho biết, kết quả giám định pháp y cho thấy, nghi phạm xâm hại hai bé gái 6 tuổi hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tâm thần.

HCM: Nghi phạm dâm ô hai bé gái song sinh 6 tuổi không có biểu hiện tâm thần - Ảnh 1.

Vợ chồng chị M. tại buổi làm việc với Công an huyện Bình Chánh

Theo LS Lâm, ngày 30-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã mời ông T. và ba mẹ con bà M. lên để lấy lại lời khai, do ông T. (người xâm hại) có thay đổi lời khai, nói rằng, do trước đó nghi phạm bị tai nạn giao thông nên không nhớ rõ hành vi của mình.

"Điều tra viên có trả lời miệng cho tôi là kết quả giám định tâm thần của nghi can là bình thường. Tôi có xin sao chụp nhưng họ chưa cho" – LS Lâm nói thêm.

LS Nguyễn Sơn Lâm khẳng định, với kết quả này, cơ quan chức năng sẽ phải khởi tố vụ án. Về phía gia đình bà M. cũng yêu cầu xử lý đúng người đúng tội và chưa có đề nghị gì về việc bồi thường thiệt hại.

HCM: Nghi phạm dâm ô hai bé gái song sinh 6 tuổi không có biểu hiện tâm thần - Ảnh 2.

Chuồng gà, được cho là nơi ông T. thực hiện hành vi dâm ô hai bé gái 6 tuổi

HCM: Nghi phạm dâm ô hai bé gái song sinh 6 tuổi không có biểu hiện tâm thần - Ảnh 3.

Hai bé gái trong tình trạng tâm lý hỗn loạn.

Làm việc với Công an huyện Bình Chánh, Trung tá Trần Thanh Sang, Đội phó – Đội ĐTTH cho biết, hiện cơ quan CSĐT đã có kết quả giám định pháp y của nghi phạm xâm hại hai bé gái song sinh 6 tuổi. Tuy nhiên, trong giai đoạn điều tra, phía Công an huyện Bình Chánh chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về kết luận giám định pháp y của người này.

Theo Trung tá Sang, sở dĩ vụ án kéo dài hơn 5 tháng là do trong quá trình điều tra, phía nghi phạm có dấu hiệu tâm thần, cần phải giám định pháp y. Đồng thời, gia đình bị hại cũng yêu cầu thay đổi luật sư nên việc giải quyết chậm trễ. Trong thời gian tới, Công an huyện Bình Chánh sẽ giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, chị D.T.P.M. (mẹ hai bé gái song sinh 6 tuổi) cho biết, dù vụ việc đã xảy ra hơn 5 tháng nhưng hai đứa con song sinh 6 tuổi của chị vẫn thường xuyên bị ám ảnh, giật mình khi nhớ lại chuyện ông T. xâm hại mình.

"Tôi chỉ mong Công an sớm giải quyết để trả lại sự công bằng cho hai đứa con của tôi, chứ cứ sống lo sợ như thế này gia đình tôi không thể nào chịu nổi", chị M. bức xúc.

HCM: Nghi phạm dâm ô hai bé gái song sinh 6 tuổi không có biểu hiện tâm thần - Ảnh 4.

Chị M. đau buồn khi chứng kiến hai đứa con lo sợ mỗi ngày

HCM: Nghi phạm dâm ô hai bé gái song sinh 6 tuổi không có biểu hiện tâm thần - Ảnh 5.

Nước mắt người mẹ có hai bé gái song sinh 6 tuổi bị xâm hại

Trước đó, vào ngày 20-1-2017, chị D.T.P.M. (46 tuổi) đã đến trụ sở Công an để trình báo việc hai bé gái song sinh 6 tuổi (con gái chị M.) bị hàng xóm xâm hại tình dục. Theo chị M., ngày 17-1, sau khi chị chở 2 bé gái cùng đi mua ve chai về đến nhà thì xe đạp bị hư nên chị bảo hai con về trước. Tuy nhiên, khoảng nửa tiếng sau khi về đến nhà thì chị M. không thấy 2 bé đâu nhưng vì vội đi mua ve chai nên chị không đi tìm.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, sau khi đưa hai bé lớn đi học, chị M. mới tá hỏa đi tìm con thì phát hiện cả hai quần áo ướt sũng, bước ra từ nhà ông T. (hàng xóm), vừa khóc lóc, sợ sệt gọi mẹ. Khi về đến nhà, trong lúc thay đồ cho con chị M. phát hiện cả hai đứa có dấu hiệu bị sưng, đỏ ở vùng kín liền sang nhà ông T. lớn tiếng mắng mỏ. Sau 3 ngày gặng hỏi 2 bé, chị M. biết được T. đã dùng miệng dâm ô với 2 con liền báo cơ quan Công an xử lý.

HCM: Nghi phạm dâm ô hai bé gái song sinh 6 tuổi không có biểu hiện tâm thần - Ảnh 6.

Hai bé gái con chị M. quanh quẩn ở nhà chứ không dám ra ngoài

Tuy nhiên, đã hơn 5 tháng trôi qua, dù phía Cơ quan CSĐT cho biết xác định nghi phạm có hành vi dâm ô với hai bé nhưng vẫn chưa có kết quả xử lý thỏa đáng. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 Bài, ảnh: Minh Anh / Theo Trí Thức Trẻ

05-07-201710:00:00

 

Link: http://afamily.vn/hcm-nghi-pham-dam-o-hai-be-gai-song-sinh-6-tuoi-khong-co-bieu-hien-tam-than-2017070416093484.chn