Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Ngục tù

Câu chuyện từ triển lãm "Phơi những vết thương hở miệng"

NGỤC TÙ

Cô 57 tuổi rồi. Cô lấy chồng được 37 năm rồi. Hồi lấy đã chẳng có tình cảm, về ông ấy lại đối xử với cô chẳng ra gì nêngiờ chẳng thiết tha.Hồi trẻ đi làm cùng nhau, bạn bè nó trêu, rồi ông ấy đến nhà chơi, cũng chưa tỏ tình gì, cũng chẳng nói gì với mình.Một hôm cô đi vắng, ông ấy bảo bố mẹ mang quả cau, bao thuốc sang để ăn hỏi, cô không hề biết, bạn nói, cô chạy về nhà mới biết. Cô từ chối, bảo là mới chỉ bạn chưa phải yêu, ông bố chồng bảo thôi chúng tôi đã sang hỏi rồi, cũng đến tuổi lấy vợ gả chồng. Rồi cứ từ từ thếcô về nhà làm dâu.

Sau khi ra ở riêng mọi việc trong nhà chủ yếu là cô gánh vác, ông ấy đi làm suốt, tháng về nhà vài ngày, không làm việc gì, rất ít quan tâm đến cô, mắng chửi và đánh cô suốt nên cô không có tình cảm.

Ông ấy đi về cứ đòi hỏi chuyện tình dục, cô không đồng ý là ông ấy chửi và  đánh. Ông ấy đánh cô rất nhiều, đánh cô bằng đủ thứ. Có lần ông ta chém vào mông. Vết sẹo ở đầu gối này là do ông ấy đấm cô, cô quay ra ôm chặt lấy ông ấy để  không đánh được cô thì ông ấy ngồi gục xuống cắn vào đầu gối giờ vẫn còn sẹo. Có lần thì ông ấy cầm cái gậy và phi thẳng vào người cô. Nhiều lắm, chẳng thể nhớ hết được. Nhiều lần ông ấy đòi hỏi, cô từ chối, ông ấy đánh, giữa đêm cô phải sang ngủ nhờ nhà con trai, con dâu chắc cũng hiểu chuyện. Giờ già rồi ít đánh hơn, nhưngchửi mắt suốt, chửi chửi bằng những ngôn ngữ rất khó nghe.

Cô không muốn vì tình cảm vợ chồng không còn nữa, nếu như tình cảm vợ chồng vẫn còn thì cô cũng không ý kiến gì, nhưng ông ấy đối xử tồi tệ với cô, cô không thể làm được.