Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Nhà tắm

Câu chuyện từ triển lãm "Phơi những vết thương hở miệng"

NHÀ TẮM

Em là người Mường.

Em làm ruộng, chồng em và những người anh em khác thì đi làm thuê xa. Em ở cùng bố mẹ chồng và các chị dâu khác trong một  nhà.

Bố chồng năm nay 76 tuổi,mẹ chồng em bị liệt nên không quan hệ được. Những lúc chồng em đi vắng, bố chồng thường gạ em “Mày ơi cho tao đ… 1 cái cho thoải mái tinh thần”.

Nhà tắm rộng, ở ngoài là kho, bên trong chỉ có cái tấm rèm bằng vải, lúc em đi tắm ông ấy thường hay nhìn trộm. Có lần, em tắm, ông ấy vén rèm lên nhìn, em bảo đóng lại, nhưng ông ấy điếc nên mọi việc cứ ầm lên. Sau này, nhà em lắp cái cửa cho nhà tắm, nhưng ông ấy vẫn cậy cửa để nhòm.

Ông ấy còn gạ cả chị dâu. Có 1 lần, vào buổi đêm, khi chị dâu đã buông màn đi ngủ, ông bố chồng cởi quần áo, mò vào màn định ngủ cùng chị dâu, chị dâu hét lên, mọi người sông vào ông ấy mới thôi.

Sau lần đó, chú em có đưa ông đi với cave 1 lần, sau lần đó ông tự đi chẳng cần chú ấy đưa đi. Nhưng ông ấy vẫn không dừng lại việc rình rập, cách đây mấy ngày, lúc em đi phơi thóc, về tắm ông ấy lại cậy cửa, rình mò lúc mình tắm.

Em muốn kể chuyện này riêng với chị thôi vì kể sợ mọi người ở nơi mình sống biết sẽ đồn thổi linh tinh.