Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Thể lệ cuộc thi vẽ tranh “Vương quốc con cũng có vùng cấm”

Hãy cùng các con nói chuyện về giới tính

Giới thiệu dự án

Xâm hại tình dục ở trẻ em và phụ nữ vốn không phải là chuyện quá mới mẻ nhưng đã bị chúng ta vô tình vùi chôn vào quá khứ, trở thành một nỗi đau âm ỉ đến dai dẳng cho cả xã hội. Chỉ trong thời gian gần đây, khi một số sự việc – vốn lại một lần nữa bị che lấp – đã được đưa ra ánh sáng và chịu sự phán xét của luật pháp và xã hội. Lúc này, vấn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em, phụ nữ đã thật sự trở nên cấp bách và cộng đồng không thể im lặng được nữa.
 
Dù vậy, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn tâm lý ngại ngùng khi đề cập đến vấn đề giới tính với con cái khiến chủ đề giới tính và xâm hại tình dục như một “tảng băng chìm” với các em.
 
Sự thật của “tảng băng chìm” này chính là việc xâm hại tình dục có thể diễn ra với trẻ em bằng nhiều cách và thủ phạm thì không loại trừ. Trong đó, việc xâm hại bằng lời nói, đánh đập và làm tổn thương trẻ, xâm phạm các bộ phận riêng tư trên cơ thể trẻ và ép buộc trẻ quan hệ tình dục là những hành vi thường thấy ở các vụ xâm hại tình dục trẻ em. Và đa số thủ phạm thường là những người cận kề với trẻ.
 
Nếu như chúng ta không thay đổi cách nhìn nhận thì “phần chìm” của tảng băng vẫn sẽ mãi mãi bị lấp liếm, che giấu đi. Để lại hậu quả là những chấn thương nghiêm trọng và lâu dài cả về thể chất lẫn tâm lý đối với nạn nhân trẻ em. Những hậu quả này còn ảnh hưởng nặng nề đến gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Trong tất cả sự việc, trẻ em không bao giờ có lỗi hay phải chịu trách nhiệm về việc mình bị xâm hại, tuy nhiên điều đáng lên án chính là sự thờ ơ của xã hội, các bậc làm cha mẹ, những hạn chế về giáo dục và lỗ hổng của luật pháp.
 
Chính vì lý do đó, dự án “Cơ Thể Con Là Của Con” được ra đời với mong muốn mang lại cho trẻ em một môi trường thật sự an toàn và lành mạnh, để giữ được tiếng cười hồn nhiên trên môi các em, cũng như bảo vệ các em khỏi vấn nạn xâm hại tình dục.

Đối tượng dự thi

- Trẻ em từ 3 đến 15 tuổi
- Gia đình có con từ 3 đến 15 tuổi

Thể lệ chung

Chương trình diễn ra từ 12/03 đến 28/03/2017
 
Hệ thống giải thưởng với tổng giá trị đến 30.000.000đ
 
- 1 Giải nhất: 1.000.000 đồng + Học bổng tiếng Anh trị giá 10.000.000
 
- 2 Giải nhì: 500.000 đồng + Học bổng tiếng Anh trị giá 5.000.000 (mỗi giải)
 
- Giải bình chọn online: Học bổng tiếng Anh trị giá 4.000.000
 
- Giải bình chọn tại triển lãm: Học bổng tiếng Anh trị giá 4.000.000

Hình thức dự thi:

Vòng 1:
 
THI VẼ TRANH trả lời câu hỏi “Hãy tưởng tượng cơ thể con là một vương quốc, sẽ có vùng nào của vương quốc ấy mà người khác KHÔNG được đi vào?”
 
Khổ giấy: vẽ trên khổ giấy 30 cm x 40 cm (tương đương cỡ A3)
 
Chất liệu: chì màu, dạ màu, sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, màu acrylic.
 
Gửi bài dự thi online (Từ 12/03 đến 28/03/2017)
 
Bài dự thi gửi ghi rõ thông tin thí sinh: Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ, Điện thoại, Email liên hệ và được gửi về cho BTC theo địa chỉ
 
- Offline: Vp CSAGA Hà Nội, số nhà 35, ngõ 66, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Dành cho khán giả bình chọn online:
 
Bài dự thi của các thí sinh sẽ được BTC đăng tải trên fanpage Cơ thể con là của con. Thời gian bình chọn online cho các thí sinh bắt đầu từ 12/03 đến 28/03/2017.
 
Tham gia bình chọn bằng cách:
 
Bước 1: Like page Cơ thể con là của con
 
Bước 2: Like và Share ảnh bài dự thi kèm theo hashtag #cotheconlacuacon
 
Vòng 2:
 
Tối ngày 28/03: BTC sẽ công bố 20 Bức tranh xuất sắc nhất vào vòng 2
30,31/03/2017: Triển lãm trưng bày và bình chọn offline 20 bức tranh tại Hà Nội.
31/03/2017: Ban giám khảo chấm điểm, công bố kết quả chung cuộc & Trao giải. Tranh sẽ được triễn lãm ở một số địa điểm tại Hà Nội, Huế.

Một số lưu ý:

Tranh dự thi của học sinh được gửi trực tiếp về Ban Tổ chức. Các đơn vị không tổ chức sơ loại hoặc chọn lọc tranh trước khi gửi. Khi gửi bài thi, yêu cầu các đơn vị, cá nhân ghi rõ trên phong bì, bao bì: địa chỉ nơi gửi, nơi nhận.
 
Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc khi gửi qua bưu điện.
 
Ban Tổ chức có quyền sử dụng tất cả các bài dự thi, hình ảnh liên quan đến cuộc thi cho mục đích tuyên truyền.