Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tọa đàm; "Bêu dâm" góc nhìn Pháp luật và Đạo lý

Trong vài năm trở lại đây, chính sách pháp luật cũng như dư luận xã hội về vấn đề mại dâm tại Việt Nam có nhiều thay đổi. Phụ nữ bán dâm không bị đưa vào trung tâm giáo dục bắt buộc như trước đây. Nhiều chương trình hỗ trợ chị em tái hòa nhập cộng đồng được triển khai. Cái nhìn kỳ thị về những phụ nữ này đã giảm bớt khá nhiều. Điều đó cho thấy những bước phát triển đáng mừng về vấn đề nhân quyền, ý thức tôn trọng nhân phẩm con người dù họ là ai,

Trong vài năm trở lại đây, chính sách pháp luật cũng như dư luận xã hội về vấn đề mại dâm tại Việt Nam có nhiều thay đổi. Phụ nữ bán dâm không bị đưa vào trung tâm giáo dục bắt buộc như trước đây. Nhiều chương trình hỗ trợ chị em tái hòa nhập cộng đồng được triển khai. Cái nhìn kỳ thị về những phụ nữ này đã giảm bớt khá nhiều. Điều đó cho thấy những bước phát triển đáng mừng về vấn đề nhân quyền, ý thức tôn trọng nhân phẩm con người dù họ là ai, trong cả hệ thống pháp luật cũng như sự chuyển dịch trong văn hóa của cộng đồng.
Tuy nhiên, như bất cứ sự xuất hiện mới mẻ nào, sự thay đổi này vấp phải không ít tranh cãi quyết liệt. Đi kèm với nó có thể là nhữung hành xử rất trái ngược của cả người dân lẫn hệ thống thực thi pháp luật.
Dư luận ít ngày gần đây nóng lên với clip bêu dâm tại Phú Quốc. Những người vi phạm bao gồm cả khách mua dâm và người bán dâm đều bị nêu tên tuổi, hành vi nơi công cộng, với sự có mặt của đám đông bao gồm cả trẻ em. Những người thực thi pháp luật này tại sao lại làm như vậy? Họ vi phạm điều gì và cần sửa chữa khủng hoảng này thế nào? Chuyện này có phổ biến trong xã hội Việt Nam không và chúng ta cần làm gì để thay đổi?
Với vai trò tổ chức hoạt động về quyền phụ nữ và trẻ em, CSAGA quyết định tổ chức cuộc thảo luận cùng các nhà hoạt động, nhà nghiên cứu, giới luật sư và cả người trong cuộc với tiêu đề: “Bêu dâm - Góc nhìn Pháp luật và Đạo lý”.

Buổi toạ đàm sẽ được tổ chức vào 14h30, ngày 7/2/2018 tại khách sạn Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội

Buổi toạ đàm cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên fanpage CSAGA Vietnam và website: csaga.org.vn