Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tọa đàm: Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương

Lớp 7 là lần đầu tiên mình bị quấy rối. Hôm đó mình và một em nhỏ hơn mình một lớp đang cùng đi ra điểm đón xe bus của trường để đi học. Mọi chuyện rất bình thường cho đến khi có một lão dừng xe lại chỗ bọn mình, lấy cớ hỏi đường nhưng thực chất là tay lão đang sờ cái thứ đó, ghê hơn là lão còn xuất ngay trước mặt bọn mình. Hai đứa vô cùng sợ hãi và ghê người nên đã cắm đầu đi thật nhanh để trốn khỏi thứ đó...

"...Lớp 11, trường tan học muộn, mình đi bắt xe buýt về nhà. Lúc về phải qua đường nên như thường lệ mình đi lên phía cầu vượt dành cho người đi bộ. Mình đi rất bình thường cho đến khi cảm giác bị ôm từ đằng sau và lại một lần nữa, ngực mình bị sờ mó. Thằng ấy còn bảo "Cho anh sờ một tí". Mình giãy được ra và đánh, đá vào người nó cho đến khi đến chỗ cầu thang xuống. Lúc đấy, mình đã nghĩ đến việc đạp nó ngã xuống cầu thang cho hả cơn phẫn uất, nhưng kịp trấn tĩnh lại và dừng. Ra đến bến xe, mình nhắn tin cho mẹ, lẫn lộn cảm xúc: tức giận, nhục nhã, phẫn uất. Mình cảm thấy yếu đuối, và khi về đến nhà, mình đã khóc, khóc nức nở trong những lời an ủi mà không giúp ích được gì của bố mẹ và em mình"

Đó chỉ là 1 trong 16 câu chuyện có thật của người đã từng lạm dụng và bị lạm dụng tình dục ở tuổi thanh thiếu niên,  ở nhà, ở trường, ở ngoài đường, ở chợ, ở trong nước, ở nước ngoài với các bạn đi du học... sẽ được chia sẻ để cùng thảo luận trong khuôn khổ buổi tọa đàm về: Phòng chống các hình thức bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái, do Trung tâm CSAGA và các đối tác cùng thực hiện. 

Kính mới quý vị tới tham dự sự kiện và thảo luận cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này. 

Mọi thông tin xin vui lòng xem trong file đính kèm: 

  1. Tọa đàm tại Trường Đại học Hà Nội - Thu moi_Dai hoc Ha Noi
  2. Tọa đàm tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Thu moi_Dai hoc KHXH & NV

Hoặc liên hệ:

Ms Phuong Le, Trung tâm CSAGA. Điện thoại: 0986998637, Mail:phuongle@csaga.org.vn để biết thêm chi tiết.