Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Xâm hại tình dục trẻ em: Hãy lên tiếng!

Lên tiếng tố cáo các vụ xâm hại tình dục trẻ em chính là cách hữu hiệu để đấu tranh chống lại tệ nạn này.

Phẫn nộ, xót xa là những trạng thái cảm xúc mà bất cứ ai có lương tri cũng đều trải qua khi biết đến những vụ việc xâm hại tình dục mà nạn nhân là trẻ em. Với những người trong cuộc, cảm xúc này còn dữ dội hơn gấp nhiều lần. Thế nhưng, điều đáng phải suy ngẫm là không phải lúc nào gia đình nạn nhân cũng tố cáo các vụ xâm hại. Không ít bậc cha mẹ đã chọn cách im lặng để chịu đựng mọi việc.

Có nhiều nguyên nhân khiến những người làm cha, làm mẹ không muốn công khai việc con mình bị xâm hại tình dục. Đó có thể là vì một số vị phụ huynh không ý thức hết tính nghiêm trọng của vấn đề; có thể vì một số người ngại rắc rối về pháp lý... Nhưng một lý do không kém phần quan trọng là những nạn nhân nhỏ tuổi vẫn đang bị kỳ thị hoặc đối xử không đúng như cách mà một nạn nhân bị xâm hại cần được đối xử.

Khi những vụ việc xâm hại vẫn còn nằm trong bóng tối là lúc kẻ xấu có thể tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại của mình với những trẻ em khác. Chính vì thế, lên tiếng tố cáo các vụ xâm hại tình dục là việc làm cần thiết để người lớn có thể đảm bảo một môi trường an toàn hơn, trong sạch hơn cho trẻ em; cũng là cách để giúp trẻ hiểu tính thượng tôn của pháp luật và kẻ ác phải bị trừng trị; giúp người bị hại thoát khỏi gánh nặng của quá khứ để bước tiếp trên đường đời.

Nguồn: http://vtv.vn/trong-nuoc/xam-hai-tinh-duc-tre-em-hay-len-tieng-20170410190626478.htm