Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Xem các ông bố thi tài nấu bột, tắm, quấn tã cho trẻ sơ sinh

Ngày 15/12/2019, cuộc thi “Người cha trách nhiệm” được tổ chức tại Trường Mầm non Cao Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh với sự tham gia của 12 ông bố và hơn 200 người dân địa phương đến cổ vũ.

Sự kiện được tổ chức hưởng ứng hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới 2019.

Bà Nguyễn Thu Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) cho biết: "Thay đổi cách tiếp cận và nhìn nhận vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái theo một góc nhìn mới, Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, CSAGA tiếp cận và nhìn nhận nam giới không chỉ là đối tượng cần thay đổi mà là tác nhân tạo ra sự thay đổi".

Nam giới cần được nhìn nhận với vai trò tích cực và là nhân tố quan trọng trong các hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Họ sẽ chung tay xóa bỏ bạo lực bằng sự sẻ chia và yêu thương.

Tham dự cuộc thi là 12 ông bố trẻ, đến từ các vùng miền khác nhau, làm những công việc khác nhau, nhưng đều có chung suy nghĩ và hành động yêu thương với gia đình mình.

Các thí sinh phải trải qua 3 vong thi: giới thiệu, thi hiểu biết và đặc biệt là vòng thi nấu bột, tắm cho em bé. Tại đây, các ông bố được thể hiện sự khéo léo, "đảm đang" không khác gì các bà mẹ.

Cuộc thi là sáng kiến của CSAGA, Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp tổ chức.