Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Yêu thương người chính là yêu thương mình!

Yêu thương người chính là yêu thương mình!

02-02-2017
475

Tôi đã được kỳ nghỉ tết vui vẻ. Nhưng tôi biết còn rất nhiều trường hợp vẫn âm thầm chịu đựng bạo lực với vô vàn lý do liên quan tới ứng xử nội ngoại, tình cảm vợ chồng trong ngày tết. Vừa mở máy điện thoại tôi đã nhận được một cuộc của chị Khách hàng nói: “Tôi đang ở trong viện, chồng tôi đánh tôi vì tôi không nấu cơm đúng giờ để cúng bàn thờ gia tiên,  cộng thêm anh ấy có tật hay rượu, cứ rượu vào là đánh đập tôi không thương tiếc, mà chị biết tết thì lại càng nhiều rượu mời, đồng nghĩa với việc tôi bị đánh gấp mấy lần ngày thường. Tôi đang chờ bác sỹ cho kết quả rồi viết đơn tố cáo, sau đó ly dị chứ tôi không chịu được cảnh ức hiếp của chồng tôi…”

Mỗi lần nghe một cuộc điện thoại của Khách hàng đến đường dây nóng 04.3.7759339 kêu cứu, tim tôi cũng nhói đau. Rượu không phải nguyên nhân gây ra bạo lực, nhưng nó là tác nhân cùng với tư tưởng bất bình đẳng giới dẫn đến bạo lực ngày càng ra tăng.

Một năm mới, chúng tôi mong muốn tất cả mọi người được hạnh phúc, không ai phải bị đối xử  bất bình đẳng và hãy yêu thương nhau nhiều hơn các bạn nhé.

Trịnh Thu Hà